Alvogenvöllurinn (KR) 360° mynd

Alvogenvöllurinn er heimavöllur KR. Á áhorfendasvæði eru 2781 sæti. Völlurinn hefur verið heimavöllur KR frá árinu 1984 en áður notuðu þeir Melavöllinn (þar sem að Þjóðarbókhlaðan stendur nú) og Laugardalsvöllinn. Í upphafi var völlurinn malarvöllur en fljótlega var gerður grasvöllur. Á svæðinu var oft mýri, sérstaklega um vetur og fram á vor, og var völlurinn sem er við hliðina á aðalvellinum oft notaður, frekar en hinn.

Meistaraflokkur karla lék fyrsta deildarleik sinn á KR-vellinum þann 15. ágúst 1984 á móti KA. KR vann leikinn 2-0, en mörkin skoruðu þeir Björn Rafnsson og Hálfdán Örlygsson.

Uppi eru áform um að stækka völlinn, svo að hann taki um 8000 manns í sæti. Vellinum yrði þá snúið um 90° og stúkan sem nú stendur við hlið vallarins yrði fyrir aftan annað markið. Hringstúka verður að öllum líkindum byggð við þá stúku sem þegar er til staðar. Hugmyndir eru einnig uppi um að hafa á vellinum gjafabúð og fleira.

VikiPedia

Athugasemdir

You may also like...